Condotel Nha Trang phương án đầu tư có thực sự ưu việt?

Condotel (căn hộ khách sạn) hay còn được gọi là Condo – Hotel đang là tâm điểm thị trường hiện nay trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với những thông tin hé lộ sự sắp ra mắt 2 dự án mới của Tập đoàn Vingroup tại Nha Trang. Sở dĩ loại hình đầu tư này nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và nhà đầu tư là bởi cơ hội ưu việt:

ĐẦU TƯ – SỞ HỮU – NGHỈ DƯỠNG – TRAO ĐỔI

Condotel Nha Trang

Tuy phương án đầu tư mô hình này phổ biến trên thế giới, nhưng tại nước ta còn khá mới mẻ, số lượng không nhiều khoảng 20 dự án trên khắp cả nước, trong đó tập trung chủ yếu tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. Liệu rằng phương án đầu tư Condotel có thực sự ưu việt với khách hàng tại Việt Nam? Có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này:

Ưu điểm của căn hộ Condotel:

Sở hữu & Đầu tư

+ Sở hữu căn hộ khách sạn Condotel là khách hàng đã và đang sở hữu một tài sản có giá trị gia tăng theo thời gian.

+ Đầu tư bất động sản một cách an nhàn: Khách hàng không phải lo lắng vấn đề gì về việc bảo trì bảo dưỡng căn hộ Condotel sẽ luôn trong tình trạng 5*. Không cần bận tâm vấn đề quản lý vì đã có đơn vị chuyên nghiệp thực hiện. Bạn chỉ việc ở nhà và cứ mỗi 6 tháng hay 1 năm nhận khoản lợi nhuận thu về từ việc cho thuê.

+ Cơ hội dành cho những nhà đầu tư ít vốn: Nếu như biệt thự biển nghỉ dưỡng có mức giá khá cao ít nhất trên 10 tỷ thì việc sở hữu 1 căn hộ khách sạn Condotel hấp dẫn hơn nhiều.

+ Đầu tư sớm, sinh lời cao hơn: condotel hiện đang là xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới, những nhà đầu tư thông minh dẫn đầu tiên phong trong xu hướng này sẽ nhận được lợi nhuận cao và những đặc quyền hấp dẫn từ phía các chủ đầu tư.

Nghỉ dưỡng & Trao đổi

+ Condotel thường nằm ở vị trí đắc địa tại những thành phố du lịch biển hấp dẫn. Việc sở hữu căn hộ khách sạn tại đây sẽ giúp khách hàng không phải lo lắng vấn đề hết phòng mua cao điểm, có thể hoạch định kỳ nghỉ tương lai với chi phí thấp.

+ Việc sở hữu căn hộ Condotel giúp tạo lập thói quen nghỉ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời như một lời nhắc nhở các doanh nhân, chính khách, người nổi tiếng, nhà đầu tư bận rộn về thời gian dành cho gia đình, người thân và bạn bè.

+ Cơ hội trải nghiệm những thành phố du lịch biển với mức chi phí thấp. Khách hàng có quyền trao đổi đêm nghỉ ưu đãi của mình tại Condotel sang những Resort khách sạn liên kết trên toàn thế giới sẽ mang tới những trải nghiệm hoàn toàn mới cho bạn và gia đình.

Tham khảo thêm: Sở hữu Condotel Nha Trang , Danh sách 12 condotel Nha Trang giá ưu đãi nhất

Nhược điểm

Về hình thức hoạt động, Condotel không có nhiều sự khách biệt với một căn hộ khách sạn mà bạn đã biết, nhưng mỗi căn hộ lại có một chủ sở hữu riêng. Giả sử nếu bạn sở hữu 1 căn hộ chung cư thông thường và cho thuê, bạn sẽ hưởng 100% lợi nhuận từ việc cho thuê này mà không phải chia sẻ với ai, người thuê nhà sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng căn hộ của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu một căn hộ Condotel, chi phí bạn phải chi trả bao gồm:

– Tiền nợ ngân hàng hàng tháng (nếu bạn vay tiền ngân hàng để mua).

– Tiền thuế thu nhập ( nếu bạn tham gia vào chương trình cho thuê lại).

– Phí quản lý hàng tháng: Những Condo Hotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì tài sản luôn ở tình trạng tốt nhất. Những khách thuê lại không mong muốn gì hơn là một khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất, và phí quản lý được thu để đảm bảo rằng không có gì làm khách hàng thuê không hài lòng. Với các Condo hotel, phí này có thể khác nhau, nhưng thông thường nó thường bao gồm những chi phí dịch vụ như:

 • Điện, nước, gas, người giúp việc ở những khu vực công cộng
 • Duy trì phòng ốc luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)
 • Duy trì tòa nhà
 • Làm vườn và đất khu vực công cộng.
 • Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt.
 • Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.
 • Bảo vệ tòa nhà
 • Sửa chữa máy móc , thiết bị (trong căn hộ)
 • Duy tu và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Phí đậu xe
 • Phí lau cửa kính (bên ngoài).
 • Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.
 • Phí cho các dịch vụ hành chính khác….

Tuy nhiên với căn hộ chung cư thông thường bạn sẽ không được hưởng những đặc quyền hấp dẫn về nghỉ dưỡng như Condotel và bạn sẽ phải tự thực hiện việc quản lý cho thuê của mình.

Nếu như so sánh giữa ưu điểm và nhược điểm của hình thức đầu tư Condotel bạn sẽ chọn đầu tư một căn hộ chung cư thông thường hay một căn hộ condotel tại khách sạn 5*? Quyết định thuộc về bạn, những nhà đầu tư thông minh