Yếu tố thúc đẩy sự gia tăng giá bán của căn hộ Imperia Smart City

Là dự án chung cư cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn MIK Group, Imperia Smart City sở hữu tiềm năng tăng giá đáng kinh ngạc, không chỉ từ quá trình hoàn thiện của dự án mà bởi sự gia tăng giá trị bất động sản trong khu vực cũng như sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông.

Đòn bẩy từ sự hoàn thiện của dự án

Với các sản phẩm bất động sản được mở bán với hình thức nhà ở hình thành trong tương lai, cùng với quá trình hoàn thiện dự án, giá bán của căn hộ cũng không ngừng gia tăng bởi cộng thêm từ chi phí vốn do tiền lãi ngân hàng chủ đầu tư vay để đầu tư và từ sự gia tăng giá trị của bất động sản trong khu vực do sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng và từ chính sự án tâm của khách hàng khi nhìn thấy dự án được triển khai đúng tiến độ.

tien do thi cong imperia smart city

Là dự án nhà ở hình thành trong tương lai, giá bán Imperia Smart City cũng không nằm ngoài quy luật này. Đây là sự thật được chứng minh  từ chính sự phát triển và tăng giá của dự án kể từ khi bắt đầu ra mắt thị trường tới thời điểm hiện tại, khi dự án đã hoàn thiện cất nóc 2 tòa căn hộ đầu tiên là tòa Thảo Mộc (tên gọi cũ IS2) và tòa Nguyệt Quế (tên gọi cũ là IS1).

Trong đợt mở bán đầu tiên vào tháng 6/2020, giá bán căn hộ Imperia Smart City chỉ từ 1.2  tỷ đồng/căn nhưng tới thời điểm hiện tại, giá bán thấp nhất của căn hộ Imperia Smart City cũng rơi vào khoảng 1.3-1.4 tỷ/căn, tăng từ 9-16% chỉ trong vòng 1 năm bất chấp những ảnh hưởng mà đại dịch covid gây ra cho thị trường.

Khi so sánh với mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ từ 3-7% thì rõ ràng, tiềm năng tăng giá của căn hộ Imperia Smart City là cao hơn rất nhiều, mang tới cho nhà đầu tư một lựa chọn hấp dẫn với mức lợi nhuận vô cùng khả quan và không ngừng gia tăng theo thời gian.

Tăng giá nhờ sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông khu vực 

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây của Thủ đô, khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trên địa bàn thành phố, giá trị căn hộ Imperia Smart City chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông của khu vực.

Cách đây hơn 1 thập kỷ, sau khi chủ trương mở rộng địa giới hành chính Thủ đô và định hướng phát triển khu Tây trở thành trung tâm hành chính kinh tế mới của Thủ đô, khu vực nhanh chóng trở thành điểm hút dòng tiền đầu tư, chứng kiến sự phát triển, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thần tốc, khoác lên mình “tấm áo” mới năng động, hiện đại.

Đầu tiên là sự phát triển của hệ thống giao thông trong khu vực với nhiều tuyến đường lớn huyết mạch được đầu tư đồng bộ như đường vành đai 3 trên cao, đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32, đường Trần Hữu Dực, đường Phạm Văn Đồng mở rộng,.. tạo nên một mạng lưới giao thông thông suất, giúp việc di chuyển từ phía Tây vào trung tâm thành phố trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ha tang du an imperia smart ciy

Tiếp đó, sự thay đổi về cơ sở hạ tầng. Khu vực ghi nhận sự hiện diện của hàng loạt dự án cao cấp và đại đô thị như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Sky Lake, Mon City, Goldmark City, Sunshine Center, Vinhomes Smart City, The Matrix One, Imperia Smart City,….

Cùng với đó là hệ thống trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, các trung tâm văn hóa thể thao lớn mang tầm cỡ quốc tế như bảo tàng Hà Nội, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, sân vận động Mỹ Đình, đường đua F1,…

Hạ tầng phát triển đến đâu thì giá bất động sản gia tăng đến đó chỉ trong vòng 10 năm, giá bán bất động sản khu vực Tây Thủ đô, đặc biệt là khu vực Nam Từ Liêm, ghi nhận mức tăng chóng mặt từ 15-16 triệu/m2 lên tới vài trăm triệu đồng 1m2 và vẫn chưa có xu hướng giảm.

Đây sẽ là yếu tố then chốt giữ vững và thúc đẩy sự gia tăng của giá bán căn hộ Imperia Smart City, không chỉ đảm bảo giá trị hiện hữu mà còn đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho cả khách hàng mua để ở và nhà đầu tư.

Hưởng lợi từ quy hoạch tuyến metro thành phố

Trên địa bàn thành phố Hà Nội được chính phủ quy hoạch với 10 tuyến Metro để hoàn thiện hệ thống giao thông hiện hữu thì Imperia Smart City đã nằm liền kề với 3 tuyến metro số 5,6,7, chỉ cách nhà ga của tuyến metro số 6 Ngọc Hồi – Nội Bài và chỉ cần 5 phút di chuyển để tới nhà ga của tuyến metro số 5 Cổ Loa – An Khánh.

Đây sẽ là đòn bẩy vững chắc cho việc nâng cao giá bán căn hộ Imperia Smart CIty trong tương lai không xa và đã được chứng minh từ thực tế của nhiều nước phát triển trên thế giới và ngay tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Theo đó, tại các nước phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Phần Lan, Áo, Nhật Bản, Thái Lan, …mỗi dự án metro được thi công và hoàn thiện đều kéo theo làn sóng tăng giá dữ dội của các dự án gần Metro và càng gần nhà ga metro, giá  bất động sản càng tăng nhanh.

Đơn cử như tại Chile, ngay khi  việc xây dựng tuyến số 4 của tàu điện ngầm Santiago được công bố, giá các căn hộ đã tăng đến 7.9%. Sau khởi công và định vị chính xác vị trí của các trạm, giá căn hộ nằm trong bán kính 200m mỗi trạm đã tăng giá từ 5,3 – 7,4%, trong phạm vi 600 – 800m giá tăng từ 3,8 – 5%.

Ngay tại Việt Nam, đoạn đường Nguyễn Siêu nằm gần ga Ba Son của tuyến metro số 1 Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận mức tăng đột biến từ 208 triệu/m2 lên tới 380.95 triệu/m2 chỉ sau 6 tháng công bố dự án.

Một ví dụ khác tại Hà Nội, khi tuyến metro Cát Linh – Hà Đông được triển khai, giá trị nhà đất khu vực xung quanh các nhà ga của dự án thể hiện xu hướng tăng rõ ràng từ 20% đến hơn 100%.

Như vậy, với tiềm lực vững chắc từ hạ tầng khu vực cũng như sự hoàn thiện của dự án, giá bán căn hộ Imperia Smart City đã, đang và sẽ tiếp tục được nâng cao hứa hẹn mang tới cho nhà đầu tư một kênh kinh doanh với lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

ĐÔNG ĐÔ LAND – ĐẠI LÝ F1 PHÂN PHỐI IMPERIA SMART CITY